Lý do bạn nên đi bơi trong mùa hè này

Nếu bạn yêu thích bơi lội thì hãy cố gắng duy trì sở thích này của mình, bởi có nhiều lý do để bạn rèn luyện môn thể thao này trong mùa hè. Bên cạnh việc tạo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, bơi lội đi kèm với lợi ích sức khỏe khác. 
 
Dưới đây là một số trong những lợi ích đó.
 
Béo phì: Bơi lội có thể giúp ích cho những người cố gắng giảm cân. Theo huấn luyện viên thể dục, bơi lội giúp cắt giảm chất béo xung quanh bụng và đùi của bạn, tạo cho bạn một vóc dáng cân đối. 
 
 
Các vấn đề về lưng: Bơi được cho rằng rất tốt cho những người bị đau mãn tính ở lưng và thắt lưng của họ. Đặc biệt bơi bướm có thể rất hữu ích trong việc chữa các vấn đề ở lưng. Ngày nay, điều trị bằng nước đang nổi lên là một phương pháp khá được ưa chuộng. Nó cũng có thể giúp bạn trong khi phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật trở lại.
 
 
Tính linh hoạt: Bơi lội làm cho cơ bắp của bạn linh hoạt hơn, đặc biệt là đùi, bắp chân, cánh tay và cơ vai. Bạn sử dụng rất nhiều lực cơ bắp khi bơi lội, nên cơ bắp sẽ được tăng cường, đó chính là lý do tại sao bơi lội giúp bạn linh hoạt hơn. Bơi lội còn giúp cơ thể giãn ra nên có hiệu quả như tập thể dục.
 
Thư giãn: Bơi lội có thể là một cách tuyệt vời để đánh tan những căng thăng. Khi dưới nước, rõ ràng là tất cả những lo lắng trong tâm trí của bạn bị xua tan đi. Tất cả bạn cần là một hồ bơi mà không có quá nhiều người xung quanh nếu được nghe một số bài nhạc yêu thích thì sẽ càng thoải mái hơn.
 
Trị các bệnh khác: Những người có huyết áp cao được yêu cầu nên bơi ít nhất một lần mỗi ngày. Bởi bơi đảm bảo lưu thông thích hợp của máu trong cơ thể, giữ cho huyết áp dưới sự kiểm soát. Nó cũng giúp ích rất nhiều cho những người bị mất ngủ.
Có thể nói bơi là môn thể thao tốt nhất do có sự phối hợp nhịp nhàng các bộ phận của cơ thể và tất cả các cơ đều hoạt động tích cực. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, bạn cần phải tập luyện đúng cả về thời gian, cách thức, tốc độ...
 
 
Trước khi bơi, cần khởi động kỹ các phần vai, cánh tay, chân và làm động tác quay cổ. Sau đó, hãy bắt đầu bơi với vận tốc vừa phải. Để tăng cường sự dẻo dai, bạn cần tự nhắm cho mình mốc bơi đến và cố gắng đạt tới điểm đó trong một thời gian xác định. 

ĐỌC THÊM