Lịch sử hình thành

1.      Lịch sử hình thành:

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, Hà Nội chưa có một khu vui chơi giải trí hiện đại nào xứng tầm với vị thế của Thủ đô, trong khi đó nhu cầu vui chơi của người dân Thủ đô và các tỉnht hành phía Bắc là rất lớn. Trước thực tế này, các nhà đầu tư đã nảy ra ý tưởng phải xây dựng một tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại tại Hồ Tây để đáp ứng nhu cầu vui chơi chính đáng của người dân.

Ngày 04/11/1998, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định số 3800/GP – UB thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội, tên giao dịch Quốc tế là HASECO. Đây là đơn vị thực hiện việc xây dựng tổ hợp vui chơi giải trí Hồ Tây. Dự án này bao gồm 3 hạng mục xây dựng chính đó là: Công viên Nước (diện tích 6,4 ha), công viên Mặt Trời Mới (diện tích 1,7 ha) và khu Trung tâm Dịch vụ đa năng.

Ngày 19/5/2000, Công viên nước khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Với diện tích 6,4 ha bao gồm các trò chơi dưới nước và các dịch vụ phụ trợ. Công viên nước bao gồm 14 khu trò chơi dưới nước hiện đại, toàn bộ trang thiết bị của Công viên nước Hồ Tây được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha và tất cả đều đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn mà Hiệp hội Công viên nước thế giới quy định. Ngoài ra, nguồn nước dùng trong các khu bể bơi đều được xử lý qua hệ thống lọc nước tuần hoàn hiện đại. Hàng ngày, bộ phận y tế của Công viên đều kiểm tra nguồn nước, các thông số về nước phải đảm bảo các tiêu chí của Bộ Y tế đưa ra; đảm bảo sức khỏe của khách hàng.

Năm 2022 vừa qua, Hội đồng quản trị đã đưa ra các định hướng chỉ đạo sát sao để phục hồi hoạt động kinh doanh của công ty sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh covid. Ban điều hành công ty và tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm đồng lòng thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Công ty và đạt được kết quả hết sức khả quan.

Trải qua hơn 20 năm phát triển, với sự cố gắng lao động, sáng tạo không mệt mỏi của tập thể cán bộ công nhân viên, Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội - Haseco dần khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường vui chơi giải trí của Thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành phía Bắc nói chung. Những thành quả đáng ghi nhận mà Công ty đã đạt được trong thời gian qua như:

Bằng khen của Tổng cục Du lịch Việt Nam năm 2000

Bằng khen của Bộ văn hóa thể thao năm 2000, 2002

Bằng khen hội liên hiệp thanh niên Việt Nam năm 2002

Bằng khen của Ủy ban Quốc gia về hợp tác kinh tế Quốc tế năm 2003

Bằng khen của chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội các năm 2003, 2005

Giải thưởng sao vàng Đất Việt năm 2003

Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội năm 2010 về thành tích tổ chức tốt sự kiện: “1000 năm Thăng Long – Hà Nội”

Năm 2006, 2008 và năm 2011, khu vui chơi giải trí Công viên Hồ Tây đã đưojc người tiêu dung bình chọn là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam; được vinh danh trên bảng vàng : “Thăng Long – Doanh nghiệp văn hóa năm 2010”.

Năm 2011, Khu vui chơi giải trí Công viên Hồ Tây vinh dự được nhận giải thưởng Top 500 sản phẩm, dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam do người tiêu dung bình chọn

Top 20 dịch vụ hoàn hảo do người tiêu dùng bình chọn năm 2014.

Năm 2015, Công viên Nước được tạp chí BuzzeFeed bình chọn là 1 trong 15 Công viên Nước đáng ghé thăm nhất thế giới.

 

2.      Thông tin cơ bản về doanh nghiệp:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIẢI TRÍ HÀ NỘI

Tên tiếng Anh là      : HANOI ENTERTAINMENT SERVICES CORPORATION

Tên giao dịch           : HASECO

Trụ sở 614 Lạc Long Quân, Phường Nhật Tân, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại (0243) 7184 222 – (0243) 7184 193
Fax (043) 7184 190
Website congvienhotay.vn
Logo  

 

3.      Hội đồng Quản trị của Haseco nhiệm kỳ 2022 – 2027:

-         Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Du lịch Hà Nội – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty.

-         Ông Lê Xuân Nam – Kế toán trưởng Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty.

-         Bà Nguyễn Thị Vân - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội – Thành viên.

-         Ông Nguyễn Xuân Hải – Kế toán trưởng Tổng công ty Du lịch Hà Nội – Thành viên.

-         Ông Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng Kế toán Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ - Tập đoàn Bảo Việt – Thành viên.

-         Ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch Công ty TNHH Một Thành Viên Putaleng – Thành viên.

-         Ông Đoàn Anh Trung – Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiểm Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sen – Thành viên.

 

4.      Sơ đồ tổ chức: