Xu hướng hoa cưới cầm tay 2013

Hoa cưới cầm tay là một chủ đề đầy hấp dẫn. Bởi hoa là một một sự quyến rũ khó cưỡng lại đối với số đông nữ giới. Bên cạnh đó, hoa cưới cầm tay dạng handmade cũng là một sự lựa chọn mới mà bạn nên cập nhật trong thời gian này.
 
Hoa cưới cầm tay theo phong cách sang trọng
 
Với phong cách này, các mẫu hoa cưới cầm tay thường được tạo nên từ những loại hoa nhập khẩu như mẫu đơn, thảo đường, hoa hồng cỡ lớn, hoa hồng David Austin… Màu sắc nổi bật nhất của khuynh hướng này là trắng. Dạng hoa cưới cầm tay theo lối “hoàng gia” này thường là bó tròn, được đệm thêm các loại hạt tạo độ sáng hoặc các loại hoa khác.
 
 
 
Mẫu đơn là loại hoa cưới cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
 
 
 
 
Hoa hồng David Austin cũng được ưa thích trong dòng hoa cưới cầm tay cao cấp
 
Hoa cưới kiểu tự nhiên
 
Những kiểu hoa cưới mang phong cách đồng nội, gần gũi thiên nhiên cũng đang được ưa chuộng. Dạng bó hoa cưới sẽ không phải là bó tròn, co cụm mà có kết cấu tự nhiên. Những bó hoa cưới cầm tay theo phong cách tự nhiên thường tập hợp nhiều loại hoa khác nhau, có thể là hướng dương, thạch thảo, chuỗi ngọc cho tới diên vỹ, hoa sen đá…với các loại hoa chính có kích thước lớn và hoa đệm có kích thước nhỏ hơn.
 
 
 
Hoa hướng dương được ưa thích với sắc vàng tươi sáng
 
 
 
Hoa cưới kiểu tự nhiên thường tập hợp nhiều loại hoa trong cùng một bó
 
Bó hoa cầm tay phá cách
 
Ngày càng có nhiều cặp đôi ưa chuộng những phong cách sáng tạo, độc đáo và cá tính. Hoa cưới cầm tay cũng theo yêu cầu mà được biến đổi thành những kiểu dáng khác nhau, từ quả tú cầu cho đến giỏ xách bằng hoa… Bạn có thể thấy hoa cưới kết hợp với rau củ, quả hay bó hoa cách điệu cầu kỳ như dạng bó hoa mà người mẫu Thanh Hằng đang trình diễn ở đây.
 
 
 
Hoa cưới handmade
 
Thay vì những bó hoa cưới cầm tay thông thường, bạn còn có thể chọn các loại hoa handmade bằng giấy hay vải, cườm…Với những loại “hoa” đặc biệt này, bạn sẽ không lo hoa bị héo hay nghĩ ngợi về chuyện bảo quản hoa. Tuy nhiên, hoa cưới handmade cũng khó phối trang phục hơn, không phong phú về màu sắc như hoa tươi thông thường.
 
 
 
 
 
Một bó hoa cưới thông thường có giá thành khoảng 500.000 đồng, đối với các loại hoa nội địa. Nếu nguyên liệu là hoa tươi nhập khẩu, giá thành một bó hoa cưới cầm tay sẽ năm trong khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Những mẫu hoa đặc biệt, có kết cấu cầu kỳ hơn thì mức chi phí cũng có thể tăng lên đến hàng chục triệu. Hoa cưới handmade, tùy theo chất liệu giấy, cườm…mà giá thành thường có thể dao động từ 300.000 đến 500.000.
 
Dưới đây là địa chỉ của một số nhà cung cấp hoa cưới cầm tay tại tp.HCM và Hà Nội:
 
38 Degree Flowers (108 Hai Bà Trưng, Đa Kao, Q.1, Tp.HCM  – 79E Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, HN)
 
Hoa tươi Thùy Anh (111 Hoàng Văn Thái, Q.Đống Đa, HN)
 
Jolie Flowers (16A Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, HN)
 
Flower Box (74E Hai Bà Trưng, Q.1, Tp.HCM)
 
GBrown (76 A Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM)
 
Flower Studio (12 Đặng Trần Côn, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM)
 
MT Flowers (29/30D Đoàn Thị Điểm, P.1, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM)
 
Lucie de Fa (370/41 Minh Phụng, P.9, Q.11, Tp.HCM)
 
 

ĐỌC THÊM