Nhiều mẫu lồng đèn Trung thu mới

Tết Trung thu năm nay, lồng đèn Việt Nam đánh bật lồng đèn Trung Quốc. Ngoài nguyên nhân do tâm lý e ngại dùng lồng đèn Trung Quốc không an toàn, còn nhờ doanh nghiệp Việt Nam tung ra nhiều sản phẩm mới lạ.
 
Sản phẩm mới có số lượng bày bán nhiều trên thị trường hiện nay là lồng đèn làm từ nhựa PP chính phẩm với hơn 30 mẫu mã khác nhau. Sản phẩm được đánh giá cao vì không gây độc hại khi tiếp xúc. Nguồn sáng sử dụng là đèn LED vừa bền vừa có độ sáng cao. Đặc biệt, nhạc lồng đèn là hai bài hát trung thu quen thuộc của trẻ em VN: Chiếc đèn ông sao của nhạc sĩ Phạm Tuyên và Rước đèn tháng tám của nhạc sĩ Đức Quỳnh. Ông Huỳnh Văn Khánh, Tổng giám đốc Công ty CP Kỹ thuật mới - đơn vị sản xuất dòng sản phẩm lồng đèn mới này, cho biết theo kế hoạch, năm nay công ty tung ra thị trường khoảng 300.000 chiếc. Tuy chưa vào cao điểm nhưng công ty đã bán được khoảng 30% sản lượng trong kế hoạch.
 
 
 
Nhiều mẫu lồng đèn trung thu mới
 
Lồng đèn trung thu VN năm nay có nhiều sản phẩm mới
 
Công ty Thanh An, đơn vị sản xuất lồng đèn sáng tạo Kibu, cũng cho biết sẽ tiếp tục tung ra thị trường hơn 10 mẫu lồng đèn mới với tổng lượng hàng khoảng 200.000 sản phẩm. Loại lồng đèn bằng giấy này an toàn cho trẻ, giúp trẻ sáng tạo hơn khi chơi.
 
Lồng đèn giấy kiếng truyền thống do các hộ dân ở Q.11, TP.HCM làm cũng có nhiều mẫu mới, được cách điệu từ hình con cá, con thỏ, ngôi sao, chiếc thuyền…
 
Theo nhiều hộ kinh doanh lồng đèn trung thu ở Q.5, TP.HCM, mùa trung thu năm nay, lồng đèn nội địa được tiêu thụ mạnh hơn nhiều so với những năm trước. “Nếu như trước đây, lồng đèn Trung Quốc chiếm đến 60-70% lượng hàng trên thị trường thì năm nay lồng đèn Trung Quốc chỉ chiếm khoảng 20-30%, còn lại là lồng đèn VN” - anh Nam Hùng, người bán lồng đèn nhiều năm trên đường Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM cho biết. Đại diện một số siêu thị trên địa bàn TP.HCM cũng cho hay mùa trung thu năm nay các siêu thị rất hạn chế nhập hàng từ Trung Quốc, thay vào đó ưu tiên hàng VN. Ông Nguyễn Văn Sỹ, nhiều năm làm lồng đèn trung thu, ngụ tại Q.11, TP.HCM, cho biết lượng lồng đèn giấy kiếng cung cấp mùa trung thu năm nay của gia đình ông tăng đến trên 30%, hiện đã hơn 6.000 cái nhưng dự đoán vẫn chưa đủ nhu cầu thị trường. Rất nhiều bạn hàng ở TP.HCM lẫn các tỉnh liên tục đặt hàng.
 
Một số nơi bán lồng đèn tại TP.HCM chia sẻ thêm, giá bán hàng VN cũng rẻ hơn nhiều so với hàng Trung Quốc, từ 20.000 đến 50.000 đồng/cái, trong khi lồng đèn Trung Quốc có giá bán từ khoảng 70.000 đến hơn 100.000 đồng/cái, nên lồng đèn Trung Quốc ngày càng thất thế trước lồng đèn VN.
 
 
Theo Thanh niên Online

ĐỌC THÊM